Thi công lắp đặt thiết bị điện tại TPHCM

Quy trình thi công lắp đặt thiết bị điện tại TPHCM chuẩn không cần chỉnh

Thi công lắp đặt thiết bị điện tại TPHCM cần phải được thực hiện qua những quy trình nào? Nếu bạn đang quan tâm đến các bước thi công lắp đặt thiết bị điện tại TPHCM thì đừng quên tham khảo bài viết dưới đây của Anacons nhé!

Các bước thi công lắp đặt thiết bị điện tại TPHCM mới nhất hiện nay

Một hệ thống điện dân dụng được coi là hoàn thiện khi được lắp đặt đầy đủ những hệ thống gồm có: Hệ thống ống điện âm sàn bê tông, hệ thống máng cáp, hệ thống điện âm tường, hệ thống dây dẫn điện kết nối với các thiết bị điện, cuối cùng là tủ điện. Và trên thực tế, một quy trình thi công lắp đặt hệ thống điện dân dụng đúng chuẩn sẽ cần được thực hiện qua các bước như sau:

Lắp đặt hệ thống ống điện âm sàn bê tông: Khi thi công lắp đặt thiết bị điện tại TPHCM, trước hết cần phải có các hộp box trung gian. Các hộp box trung gian này sẽ được lắp đặt ở những vị trí phù hợp trên sàn cốt pha. Kế sau đó, dùng ống điện để kết nói các hộp box trung gian này lại để tạo thành đường dẫn ống dây điện nguồn cho các thiết bị điện. Khi đã hoàn thiện xong, ngay lập tức tiến hành đổ bê tông sàn. Khi thực hiện công đoàn này, chúng ta nên lưu ý và cẩn thận để không làm cho ống điện bị dẹp, bị biến dạng làm mất liên kết.

Lắp đặt hệ thống điện âm tường: Khi lắp đặt hệ thống điện âm tường trong thi công lắp đặt thiết bị điện tại TPHCM, chúng ta phải định vị vị trí phù hợp cho chiều dài, chiều cao và chiều rộng của hệ thống điện. Đồng thời dùng máy cắt, cắt thành đường những vị trí đã được định vị. Sau đó, chúng ta tiến hành thiết kế hệ thống điện và đóng lưới tường theo các đường đã cắt trước đó. Nếu trong quá trình sử dụng, hệ thống điện âm tường của bạn gặp phải những sự cố về rò rỉ điện do ẩm ướt thì có thể tham khảo một số cách để khắc phục tại Anacons. Vui lòng liên hệ hotline: 0936.852.738 - 0987.959.318 để được tư vấn chi tiết nhất.

thiconglapdatthietbidientaitphcmtrongoiThi công lắp đặt thiết bị điện tại TPHCM

Lắt đặt hệ thống máng cáp: Máng cáp là thiết bị dùng để đưa dẫn các đường dây cáp điện, cáp mạng trong công trình thi công lắp đặt thiết bị điện tại TPHCM. Khi lắp đặt máng cáp chúng ta cần phải định vị cao độ và xác định các vị trí lắp giá đỡ máng cáp. Mặt khác, chúng ta lắp đặt giá đỡ máng cáp sao cho khoảng cách giữa chúng là 1,2m đến 1,6m. Các máng cáp cần phải được kết nối đất bằng thanh đồng hoặc cáp đồng bọc PVC tạo thành hệ thống tiếp đất an toàn cho tuyến cáp.

Lắp đặt hệ thống dây dẫn điện: Xác định được vị trí và lắp đặt xong các hệ thống thi công lắp đặt thiết bị điện tại TPHCM trên, chúng ta tiến hành thông ống điện và kéo dây. Lưu ý rằng, khi kéo dây thì trước tiên chúng ta cần phải dùng dây nilon luồn vào ống điện. Và những dây điện cần phải được làm dấu từng tuyến theo màu và theo pha.

Kiểm tra dây và lắp thiết bị điện: Sau khi kéo dây điện xong, chúng ta cần phải kiểm tra xem nguồn điện đã được thông chưa, có bị chạm mạch hay không. Nếu không có vấn đề gì, chúng ta tiến hành thi công lắp đặt thiết bị điện tại TPHCM, cụ thể là lắp đặt và kết nối dây dẫn điện với các thiết bị điện.

Thiết kế tủ điện: Tủ điện là nơi chữa các MCB (thiết bị bảo vệ điện) để khi có sự cố bất ngờ hay hư hỏng nào đó về hệ thống điện, chúng ta có thể kiểm tra và xử lý thông qua tủ điện. Chúng ta cần phải vẽ sơ đồ và định vị các vị trí để đặt MCB, sau đó tiền hành lắp vỏ tủ điện. Cần phải đảm bảo rằng vỏ của tủ điện có độ cách điện an toàn. Cuối cùng là kết nối tủ điện này với hệ thống điện nhà bạn bằng các đầu cáp ra vào của tủ. Có thể nói, đây là bước quan trọng nhất trong thi công lắp đặt thiết bị điện tại TPHCM.

Kiểm tra, nghiệm thu tất cả hệ thống: Sau khi chúng ta đã tiến hành thi công và lắp đặt những hệ thống trên, mạng lưới điện dân dụng đã được hoàn thiện. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như tính thẩm mỹ cho hệ thống điện, chúng ta cần kiểm tra lại tất cả các hệ thống đã lắp đặt một lần nữa.

Với những chia sẻ về quy trình thi công lắp đặt thiết bị điện tại TPHCM hoàn thiện mà Anacons đã chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để tự mình có thể lắp đặt và thi công hệ thống điện cho công trình dân dụng. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt mới hoặc sửa chữa hệ thống điện dân dụng, hãy liên hệ với dịch vụ sửa điện của Công ty CP Anacons chúng tôi!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: Thicongdien.net.vn