Những quy định thi công lắp đặt ống tại Long Sơn - Vũng Tàu

Nhằm đảm bảo chất lượng công trình và độ an toàn cho công nhân cũng như chủ công trình, dưới đây là những quy định thi công lắp đặt ống tại Long Sơn - Vũng Tàu bạn nên biết!

Những quy định thi công lắp đặt ống tại Long Sơn - Vũng Tàu đi dây âm trần, âm sàn và âm tường

- Đối với đi dây âm sàn, âm tường: Khi thực hiện cần tránh đục quá nhiều đường ống không cần thiết vì sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của công trình

- Khi đi dây âm trần phải tính toán thật cẩn thận các lines dây được bố trí. Thường thì các lines này là lines đèn và cáp điện thoại, dây báo cháy, báo khói hoặc cáp internet cung cấp cho các phòng và các tầng.

- Phải tham khảo bản vẽ trước khi tiến hành thi công lắp đặt ống tại Long Sơn - Vũng Tàu đi dây âm trần, âm sàn và âm tường.

- Khi thi công nếu các đường ống gặp phải các thanh đà, tuyệt đối không được đục ống xuyên qua thanh đà mà phải tìm cách đi dây hoặc ống ruột gà đi vòng qua cây đà.

- Nếu sàn đã đổ bê tông thì chỉ được phép đục 1 đường ống duy nhất. Đối với lines đèn: Kéo 3 dây 3 màu riêng biệt.

- Trong 1 ngày, thi công được bao nhiêu đường ống đi dây phải báo cáo lại với nhân viên quản lý và đánh dấu vào bản vẽ để xác định tiến độ thi công.

- Khi thi công lắp đặt ống tại Long Sơn - Vũng Tàu đi dây âm trần, âm sàn và âm tường, tất cả dùng dây đơn CV 1.5mm và phải đọc bản vẽ bố trí đèn để biết vị trí kéo dây và chiều dài dây cần dùng.

- Đối với lines ổ cắm: Kéo 3 dây 3 màu riêng biệt. Dùng dây CV 3.0mm hoặc 2.5mm.

- Một phòng thường bố 3 lines đèn tới các công tắc đảo chiều tương ứng. Các lines này sẽ điều khiển đèn lon, đèn máng, đèn chùm trang trí hoặc đèn mắt ếch.

- Màu đỏ là pha L, màu xanh là pha N, màu vàng sọc xanh là dây PE (dây Te)

Quy cách thi công lắp đặt ống tại Long Sơn - Vũng Tàu dây âm trần, âm tường, âm sàn

- Các ống đi dây thường là loại ống PVC Ǿ 20mm PVC Ǿ 25mm hoặc ống ruột gà.

- Việc đặt ống phải được thực hiện trước khi bên xây dựng tiến hành công đoạn tiếp theo của họ là đổ sàn, lát gạch hoặc bắn tấm thạch cao ốp trần.

Các lưu ý khi tiến hành thi công lắp đặt ống tại Long Sơn - Vũng Tàu nối ống đi dây:

- Đối với các đường ống đi dây âm sàn nối thông tầng, hoặc đường ống dài cần hạn chế tối đa các góc co 90 độ.

- Đối với đường ống đi dây ổ cắm chỉ có tối đa 2 co nối. Nếu bố trí nhiều hơn 2 co nối ống, việc kéo dây sau này sẽ tiến hành rất khó khăn vì dây bị vướng các góc co này.

- Nếu ống nối thẳng, có thể dùng nối ống hoặc co nối ống để thực hiện việc nối 2 cây ống có cùng kích cở lại với nhau.

lapdatongcaptailongsonvungtautrongoiLắp đặt ống tại Long Sơn - Vũng Tàu

Các lưu ý khi thi công lắp đặt ống tại Long Sơn - Vũng Tàu tiến hành chôn hộp đế âm tường:

- Các hộp đế này thường dùng cho MCB, ổ cắm, socket điện thoại và internet, đế cho mặt công tắc điều khiển đèn, dimmer, công tắc điều khiển cửa cuốn.

- Có 2 loại đế âm tường cơ bản: Đế đôi và đế đơn.

- Khi thi công lắp đặt ống tại Long Sơn - Vũng Tàu, cụ thể là bố trí chôn đế âm tường cần xác định rõ khoản cách chôn đế so với sàn và so với cạnh của mép tường.

Trên đây là một số lưu ý về lắp đặt ống tại Vũng Tàu của Công Ty Cổ Phần Anacons. Mọi thắc mắc về giá, nhân lực hoặc thời gian thi công, quý khách vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Anacons hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!