Thi công lắp đặt ống luồn cáp tại Quảng Trạch - Quảng Bình

Thi công lắp đặt ống tại Quảng Trạch - Quảng Bình: Ống nổi trên trần, ống âm sàn

Thi công lắp đặt ống tại Quảng Trạch - Quảng Bình bao gồm ống nổi trên trần, ống âm sàn là một trong những hạng mục cần thiết đối với nhiều công trình điện. Nếu bạn đang quan tâm đến thi công lắp đặt ống tại Quảng Trạch - Quảng Bình, đừng quên tham khảo bài viết dưới đây của Anacons!

Thi công lắp đặt ống tại Quảng Trạch - Quảng Bình: Lắp đặt ống đi nổi trên trần

- Xác định vị trí tuyến ống bằng cách đo từ mép tường ra tuyến ống đầu tiên dựa vào kích thước trong bản vẽ thi công đã chuẩn bị.

- Sử dụng ống cứng đi nổi trên trần. Các ống nằm cạnh nhau được bắn song song và khoảng cách giữa tim 2 ống là 4-8cm. Tại những vị trí cua góc, ống được bẻ uốn vuông góc và kết nối vào ống mềm âm tường bằng măng xông trơn. Biện pháp thi công hệ thống cơ điện

- Khoảng cách bắn kẹp C trên 1 tuyến ống thẳng là 1,2-1,5m/1 kẹp C. Khi thi công lắp đặt ống tại Quảng Trạch - Quảng Bình, tại những vị trí rẽ nhánh và thả đầu chờ dây đèn, ta dùng box chia 2, 3, 4 để chia nhánh cho các tuyến ống và thả dây chờ.

- Tại những vị trí có nhiều tuyến ống giao nhau tại 1 điểm, ta dùng hộp nối dây để thuận lợi cho việc lắp ống, kéo dây và phân biệt các tuyến ống.

- Sau mỗi lần lắp đặt xong 1 tuyến ống người thi công có trách nhiệm dùng bản vẽ thi công kiểm tra cẩn thận để đảm bảo không nhầm lẫn giữa các tuyến ống khác với nhau, sau đó đánh dấu tuyến ống để đảm bảo không nhầm lẫn.

lapdatongtaiquangtrachquangbinhtrongoi

Thi công lắp đặt ống luồn cáp tại Quảng Trạch - Quảng Bình

Thi công lắp đặt ống tại Quảng Trạch - Quảng Bình: Lắp đặt ống đi âm sàn

- Sử dụng ống cứng để đi âm sàn sau khi xác định được vị trí để đi ống. Sau đó dùng máy cắt rảnh sâu 2cm đủ để mặt trên của ống bằng mặt sàn bê tông theo tuyến ống đã xác định sẵn.

- Đối với hệ thống ống kết nối giữa các điểm cấp nguồn đi âm sàn, ống được lắp đặt với khoảng cách ngắn tối đa để dễ luồn dây, giảm thiểu rủi ro tắc ống trong quá trình các đơn vị thi công xây dựng và hạn chế đường cắt đảm bảo không ảnh hưởng đến kết cấu sàn bê tông. Biện pháp thi công hệ thống cơ điện

Thi công lắp đặt ống tại Quảng Trạch - Quảng Bình: Bảo vệ ống luồn, đế âm, hộp nối

- Đối với các ống luồn dây trên tường có đầu để chờ sẽ dùng băng dính trắng quấn bịt kín các đầu ống để không để vật liệu lọt vào phía trong gây tắc ống.

- Với đế âm, hộp nối ta bịt kín để không cho vật liệu.

Công tác kiểm tra cân chỉnh thi công lắp đặt ống tại Quảng Trạch - Quảng Bình

- Kiểm tra độ chặt các các khớp nối ống

- Kiểm tra và hoàn thiện đường ống đã lắp đặt xong: cách bố trí, hướng đi, thứ tự lớp ống, khoảng cách giữa các ống

- Cân chỉnh, khắc phục các lỗi sau khi kiểm tra.

- Kiểm tra các hư hỏng bề mặt ống

- Kiểm tra vệ sinh toàn bộ ống.

- Nghiệm thu với CĐT và TVGS - đạt.

- Gửi giấy mời nghiệm thu với CĐT và TVGS.

- Chuyển sang giai đoạn thi công tiếp theo.

Trên đây là một số những lưu ý về thi công lắp đặt ống tại Quảng Trạch - Quảng Bình của Công ty Cổ phần Anacons. Nếu có nhu cầu thi công lắp đặt ống hoặc nhận báo giá chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công Ty Cổ Phần Anacons hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!