day-tiep-dia-bang-thep-ma-kem-nhung-nong - ảnh nhỏ  1

Dây Tiếp Địa Bằng Thép Mạ Kẽm Nhúng Nóng

Dây tiếp địa thường được sử dụng để chống gò rỉ điện, chống sét trên các tòa nhà, văn phòng, nhà xưởng,… Lõi dây thường có nhiều sợi đồng quấn với nhiều kích thước tiết diện khác nhau. Một số loại dây tiếp địa trầnkhông có vỏ cách điện.    Dây dẫn sét hay còn gọi là dây thoát sét hoặc dây tiếp địa ngày nay được sản xuất đa dạng về chất liệu (đồng, nhôm, thép, kẽm …) kích cỡ (M16, M20, M50, M70 ….) quy cách (1 lõi, 2 lõi, 7 lõi – 9 sợi, 15 sợi …). Tùy vào từng công trình, tùy vào thói quen thiết kế mà người ta sử dụng loại dây một cách hợp lý nhất. Dây tiếp địa bằng thép mạ kẽm nhúng nóng cũng nằm trong số những sản phẩm được kể phía trên    Dây thép không phải là loại dây tiếp địa tốt (khả năng truyền điện của thép và thép mạ kẽm là không lớn) nên ít được sử dụng hơn so với các loại dây đồng. Nhưng bù lại, dây thép bền hơn và ít hư hại hơn, đặc biệt lớp mạ kẽm phủ bên ngoài bảo vệ dây rất tốt khỏi tác động từ yếu tố nhiệt độ cũng như yếu tố độ ẩm cao.

Đặc tính chung của dây cáp tiếp địa:

Trong thi công chống sét, người ta thường sử dụng đồng bộ các sản phẩm trong nối đất chống sét. Tức là, dùng dây tiếp địa bằng thép mạ kẽm để nối với cọc thép mạ kẽm với thanh thép dẹt và nối dây đồng khi dùng băng đồng và cọc tiếp địa bằng đồng hoặc mạ đồng. Đồng bộ chất liệu sẽ làm công tác thoát sét trơn tru và hiệu quả hơn, tránh tình trạng dây dẫn truyền quá nhanh nhưng hệ thống cọc lại tản sét quá chậm hoặc ngược lại.

Cáp đồng tiếp địa thường có 2 loại : Cáp đồng trần và cáp đồng bọc PVC chống cháy.

Các kích thước cáp tiếp địa phổ biến : M35mm2, M50mm2, M70mm2, M95mm2.

Ngoài ra cáp tiếp địa còn có các kích thước khác nhau dùng cho từng mục đích và công suất sử dụng khác nhau : M4mm2, M6mm2, M10mm2, M16mm2, M25mm2,  M120mm2, M150mm2, M240mm2.

Cáp tiếp địa được sử dụng trong các hệ thống tiếp địa an toàn điệnhệ thống chống sét cho các công trình dân dụng và công nghiệp.

Đối với ứng dụng lắp đặt cho hệ thống chống sét, cáp tiếp địa thường được sử dụng là loại cáp M50mm2, M70mm2 dùng làm dây thoát sét và dây tiếp địa.

Đối với ứng dụng lắp đặt tiếp địa cho hệ thống điện nhẹ, tiếp địa cho hệ thống thông tin : Cáp sử dụng là loại M4mm2, M6mm2, M10mm2, M16mm2, M25mm2.

Đối với ứng dụng lắp đặt tiếp địa cho hệ thống điện nặng : Cáp sử dụng là loại M95mm2 hoặc lớn hơn.

Dây Tiếp Địa Bằng Thép Mạ Kẽm Nhúng Nóng

Cũng như các loại dây và cáp điện khác, cáp tiếp địa bằng thép mạ kẽm nhúng nóng có rất nhiều quy cách, kích cỡ khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Khi chống sét cho những công trình lớn hay máy móc có công suất cao – sử dụng kim thu sét có khả năng chống chịu dòng sét cường độ mạnh người ta phải sử dụng loại dây có tiết diện lớn và ngược lại dùng dây nhỏ khi chống sét cho đồ dùng tốn ít điện năng hơn, ví dụ như các đồ dùng gia dụng như tivi, tủ lạnh, điều hòa …

Địa chỉ 2: Số 1173/12 tỉnh lộ 43, P. BìAnh Chiểu, Thủ Đức