khop-chu-thap-khay-cap - ảnh nhỏ  1

Khớp chữ thập khay cáp

Khay cáp tên tiếng Anh là "cable tray" hoặc "perforated cable tray", là hệ thống đỡ, lắp đặt các loại dây, cáp điện (có bọc cách điện). Hệ thống khay cáp mạ kẽm nhúng nóng được dùng trong hệ thống dây, cáp điện trong các tòa nhà, xưởng sản xuất, chung cư... Hệ thống khay cáp mạ kẽm nhúng nóng dùng để lắp đặt và bảo vệ các loại dây cáp phân phối điện hoặc dây cáp tín hiệu truyền thông. Với hệ thống khay cáp điện áp dụng cho việc quản lý cáp trong xây dựng thương mại và công nghiệp. Chúng đặc biệt hữu ích trong trường hợp thay đổi một hệ thống dây điện, vì dây cáp mới có thể được cài đặt bằng cách đặt chúng trong khay cáp thay vì lắp đặt thông qua một đường ống.

Đặc tính chung của khay cáp:

Vật liệu thường dùng làm khay cáp bao gồm: Thép sơn tĩnh điện, thép tấm mạ kẽm, thép mạ kẽm nhúng nóng, thép không rỉ (Inox), hợp kim nhôm hoặc composite.

• Vật liệu: Tôn đen, tôn tráng kẽm tấm hoặc cuộn.
  • Bề mặt hoàn thiện: Sơn tĩnh điện, tráng kẽm, nhúng kẽm nóng.
  • Độ dày tiêu chuẩn: 1.0mm – 2.0mm
  • Chiều rộng tiêu chuẩn: 50mm ÷ 1000mm
  • Chiều cao tiêu chuẩn: 50mm ÷ 150mm
  • Chiều dài tiêu chuẩn: 2500mm
  • Màu sơn tiêu chuẩn: RAL 7032, 7035. Các màu khác có thể cung cấp theo yêu cầu của khác hàng.
  • Thang cáp thường có nắp đậy.

Ưu điểm của khay cáp

Ưu điểm của khay cáp  khay cáp có thiết kế về cơ bản giống máng cáp nhưng trên thân máng được đục lỗ với các kích thước bằng nhau, tùy theo thiết kế mà có các loại và hình thù đục lỗ khác nhau trên thân khay cáp. Việc đục lỗ trên khay cáp đều được làm bằng máy CNC chuyên dụng đảm bảo tính thẩm mĩ và tính kĩ thuật cao, khay cáp đục lỗ thành phẩm luôn đạt chuẩn cả về kĩ thuật và chất lượng.

Khay cáp dùng để dẫn các loại dây cáp và dây điện nhằm giúp tiết kiệm không gian công trình, bảo vệ các loại dây cáp và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Khay cáp tạo  độ thông khí và thoáng mát cao hơn cho các dây dẫn. Các lỗ đục trên máng cáp sẽ giúp các đường dây dẫn bên trong không bị quá tải nhiệt, hay bị tăng nhiệt quá cao trong mùa nóng hoặc trong quá trình hoạt động. Máng cáp đục lỗ chính là giải pháp dẫn dây và thông gió tự nhiên rất hữu hiệu.

Khớp chữ thập khay cáp

Khớp chữ thập khay cáp là phụ kiện chia ra nhiều hướng của hệ thống khay cáp vuông góc với mặt phẳng ban đầu theo hướng ngang và hướng về bốn góc.

Địa chỉ 2: Số 1173/12 tỉnh lộ 43, P. BìAnh Chiểu, Thủ Đức