Kim thu sét hiện đại

kim-thu-set-hien-dai - ảnh nhỏ  1

Kim thu sét hiện đại

Kim thu sét là bộ phận trực tiếp thu sét được lắp đặt trên cột đỡ cao từ 2 đến 5 mét tại vị trí cao nhất của công trình để có phạm vi bảo vệ tốt nhất. Bán kính bảo vệ của kim được tính toán theo công thức hoặc dựa theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất đưa ra. Kim thu sét thường được sử dụng là những thanh kim loại có đầu nhọn hoặc các loại kim thu sét chủ động phát tia tiên đạo sớm (ESE) tùy theo tính toán thiết kế của từng công trình cụ thể. Kim thu sét phải được gắn trên cột đỡ thật chắc chắn không bị đổ gẫy khi có sét đánh hoặc có mưa dông.

Chức năng của kim thu sét:

- Kim thu sét là một trong những thiết bị chống sét, thu hút sét vô cùng hữu ích.

- Mục đích chính: Bảo vệ tài sản nhà cửa, tính mạng con người và giảm hư hỏng thiết bị máy móc / thiết bị điện tử.

- Chúng ta thường biết đến Kim Thu Sét cổ điển với hình dạng của một thanh sắt hoặc thanh kim loại trên mái của các công trình.

- Kim thu sét thường có dây dẫn bằng đồng xuống hệ thống tiếp đất. Lúc này, sét sẽ đánh vào đầu kim rồi dẫn nhanh theo cáp đồng xuống hệ thống tiếp đất và phân tán dòng sét dưới lòng đất. Sử dụng cách này sẽ giúp tránh được thiệt hại do sét gây ra cho con người, nhà cửa, giảm hư hỏng các thiết bị điện tử.

- Hiện nay, Kim Thu Sét đã có những cải tiến vượt bậc giúp chúng chủ động bắt sét tốt hơn.

Kim thu sét hiện đại:

Kim thu sét hiện đại là những loại kim có bán kính bảo vệ cao và có khả năng chủ động thu sét tia tiên đạo trong bán kính bảo vệ.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANACONS

Email: Hotroepcoc@gmail.com