Những biện pháp thi công lắp đặt ống tại Duyên Hải - Trà Vinh

Sau đây là những biện pháp thi công lắp đặt ống tại Duyên Hải - Trà Vinh của Anacons. Bạn có thể tham khảo và áp dụng vào việc thi công lắp đặt ống vào công trình của mình!

Các công tác thi công lắp đặt ống tại Duyên Hải - Trà Vinh

1. Xác định vị trí thi công lắp đặt ống

- Định vị chính xác và căn cứ vào vị trí công tắc, ổ cắm để căn chỉnh toàn bộ ống đi âm tường một cách hợp lý.

- Sử dụng máy Laser và thước mét xác định tọa độ tuyến ống luồn. Căn cứ vào bản vẽ triển khai để định vị tuyến đi của hệ thống ống luồn dây nổi trên trần và âm trong tường.

1. Thi công lắp đặt ống tại Duyên Hải - Trà Vinh trên ống, đế âm

Đặc thù tại dự án là thực hiện thi công cuốn chiếu từ dưới lên trên kết cấu tường gạch; sàn, dầm bê tông đổ tại dự án. Do đó, phần lắp đặt ống được chia thành ba hình thức lắp đặt:

- Ống đi nổi trên trần giả trong.

- Ống đi âm sàn tại những vị trí đặc biệt do trần giả thấp hơn dầm biên bê tông (do không được cắt đục ảnh hưởng đến cấu kiện). Lưu ý: Hạn chế tối đa công tác đi ống

- Ống đi âm tường.

Sau khi xác định các vị trí trong thi công lắp đặt ống tại Duyên Hải - Trà Vinh, tuyến đi của ống luồn dây, công nhân sẽ gia công các đoạn ống phù hợp với từng vị trí, phương pháp gia công cụ thể như sau:

• Ống luồn dây được cắt bằng kìm cắt ống nhựa.
  • Dùng lò xo uốn ống để uốn ống luồn.
  • Nối các đoạn ống với nhau bằng măng xông trơn.
  • Cố định ống luồn vào hộp chia ngả bằng.
  • Cố định đế âm, hộp nối bằng khớp nối ren và đầu vặn răng.
  • Cố định ống luồn vào trần, vách bằng càng cua.
  • Đối với tường gạch thi công lắp đặt ống tại Duyên Hải - Trà Vinh, ống cứng đi âm trong tường thì dùng thép buộc (0,5m một mối).
  • Sau khi hoàn thiện công tác đi âm ống trong tường, ta dùng vữa xi măng trát lại những vị trí cắt.

lapdatongluoncaptaiduyenhaitravinhtrongoiThi công lắp đặt ống tại Duyên Hải - Trà Vinh

Biện pháp thi công hệ thống cơ điện

- Dùng nivo căn chỉnh đế âm chính xác, ta dùng vữa xi măng chôn chặt cố định đế âm. Mặt đế âm phải chôn bằng mặt tường hoặc sâu hơn so với bề mặt tấm tường từ 5mm - 10mm.

1. Thi công lắp đặt ống tại Duyên Hải - Trà Vinh trong lắp đặt ống đi âm tường

- Sử dụng ống luồn đi ngầm tường theo phương thẳng đứng đúng với vị trí thiết bị hoặc ngang vuông góc với mép tường.

- Đảm bảo đội xây dựng đã hoàn thành tường và vệ sinh để tiến hành công việc của điện

- Lưu ý: Không được lắp đặt ống đi chéo. Tại những vị trí đặc biệt bắt buộc, chỉ cho phép cắt chéo hoặc ngang với độ dài ≤50cm trừ khi có ý kiến của chủ đầu tư hoặc tư vấn giám sát. Yêu cầu phải hạn chế tối đa đối với công tác thi công lắp đặt ống tại Duyên Hải - Trà Vinh trên.

- Kiểm tra các điểm tham chiếu cần thiết thì có sẵn cho cao độ sàn

- Đánh dấu vị trí công tắc, ổ cắm và tuyến ống luồn ở cao độ phù hợp theo như bản vẽ thi công đã được phê duyệt

- Đảm bảo kích thước hộp đấu nối và cắt một lỗ có kích thước lớn hơn một chút so với kích thước hộp được đánh dấu vị trí trên tường với độ sâu vừa đủ.

- Trước khi cắt đục phải phun nước vào nơi đã đánh dấu

- Bắt đầu cắt vị trí đánh dấu cho đi ống điện với sự giúp đỡ của máy cắt, đục và búa sau khi cắt.

Biện pháp thi công hệ thống cơ điện trong thi công lắp đặt ống tại Duyên Hải - Trà Vinh

- Sau khi xác định được vị trí ống nổi từ trần đi âm tường đi xuống ổ cắm, công tắc, tủ điện, ta tiến hành cắt thẳng trên tấm tường, tùy theo số lượng ống sẽ có độ rộng cắt tường khác nhau: 1 ống (cắt 3cm), 2 ống (cắt 5 cm), 3 ống ( cắt 10cm), độ sâu 2-4cm

- Cố định hộp với kích thước và cao độ thích hợp bằng thước thủy.

- Dùng xi măng để cố định hộp đấu nối cho đúng và để thiết lập, cài vào các ống luồn độ dài cần thiết của đường đi.

- Trám trét lỗ bằng lưới và xi măng khi thi công lắp đặt ống tại Duyên Hải - Trà Vinh.

- Sau khi thiết lập hộp đấu nối, kết nối ống chờ cho công tắc/ ổ cắm/ tủ điện âm tường đến hộp đấu nối Tất cả các hộp đấu nối âm tường cần phải được dán băng dính bên ngoài để tránh vữa, bụi bẩn…

- Xác định chính xác vị trí, cao độ bằng thước mét và bắn dây mực cân bằng cho công tắc, ổ cắm, tủ điện, sau đó tiến hành dùng máy cắt cắt tường đúng với kích thước, cao độ đặt vừa đế âm.

Địa chỉ 2: Địa chỉ:29/64,Đường 4,KP6,P.Trường Thọ,Quận Thủ Đức,TPHCM

Email: hotroepcoc@gmail.com

Công ty cổ phần Anacons rất hân hạnh phục vụ đối tác và quý khách hàng!