Quy trình thi công điện tại Long Sơn - Vũng Tàu an toàn, đúng chuẩn

Thi công điện tại Long Sơn - Vũng Tàu nói riêng và thi công công trình điện nói chung luôn cần được đảm bảo yếu tố đúng chuẩn, an toan toàn cho người sử dụng. Và để công trình được đảm bảo chất lượng, bạn hãy tham khảo những quy trình thi công điện tại Long Sơn - Vũng Tàu dưới đây của Anacons!

Các bước thi công điện tại Long Sơn - Vũng Tàu theo quy trình của Anacons

Một quy trình thi công điện được coi là hoàn thiện khi và chỉ khi được lắp đặt đầy đủ những hệ thống sau:

- Lắp đặt hệ thống điện âm tường

- Hệ thống ống điện điện âm sàn bê tông

- Hệ thống máng cáp điện an toàn

- Hệ thống dây dẫn điện kết nối với các thiết bị điện trong công trình

- Lắp đặt hệ thống tủ điện chuyên nghiệp

- Sau cùng là nghiệm thu toàn bộ hệ thống

thicongdientailongsonvungtautrongoi

Thi công điện tại Long Sơn - Vũng Tàu an toàn, đúng chuẩn

Đối với thi công điện tại Long Sơn - Vũng Tàu, bạn cũng cần áp dụng quy trình chi tiết như sau:

Lắp đặt hệ thống điện âm tường: Đối với hệ thống âm tường, chúng ta phải định vị vị trí phù hợp cho chiều cao, chiều dài và chiều rộng của hệ thống điện, tiếp đó là dùng máy cắt, cắt thành đường những vị trí đã được định vị. Đây là bước rất quan trọng, vì sau khi đã thi công bước này hoàn thiện, ta sẽ rất khó sửa chữa và thay đổi vị trí điện của hệ thống.

Trong bước này, chúng ta tiếp tục tiến hành thiết kế hệ thống điện và đóng lưới tường theo các đường đã cắt trước đó. Nếu trong quá trình sử dụng sau thi công điện tại Long Sơn - Vũng Tàu, hệ thống điện âm tường của bạn gặp phải những sự cố về rò rỉ điện do ẩm ướt thì có gọi ngay cho Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Anacons theo hotline 0936.852.738 - 0987.959.318 hoặc email: hotrothietbidien@gmail.com.

Lắp đặt hệ thống ống điện âm sàn bê tông: Đối với lắp đặt hệ thống ống điện âm sàn, chúng ta cần phải thiết kế các hộp giữa trung gian. Các hộp giữa này sẽ được lắp đặt ở những vị trí phù hợp trên sàn cốt pha. Cùng với đó, dùng ống điện để kết nối các hộp giữa này lại thì sẽ tạo thành đường dẫn ống dây điện nguồn cho các thiết bị điện. Khi bước này đã xong, chúng ta cần tiến hành đổ bê tông sàn. Khi thực hiện công đoàn này, chúng ta nên lưu ý và cẩn thận để không làm cho ống điện bị bể dẹp hoặc bị biến dạng làm mất liên kết cần có.

Lắt đặt hệ thống máng cáp trong thi công điện tại Long Sơn - Vũng Tàu: Việc thi công máng cáp có mục đích đưa dẫn các đường dây cáp mạng, cáp điện trong công trình. Khi lắp đặt ở bước này, chúng ta cần phải định vị cao độ và xác định các vị trí lắp giá đỡ máng cáp. Do vậy, lắp đặt giá đỡ máng cáp cần phải có khoảng cách từ 1,2 đến 1,6 mét. Các máng cáp cần phải được kết nối đất bằng cáp đồng bọc PVC hoặc thanh đồng tạo thành hệ thống tiếp đất an toàn cho tuyến cáp.

Kiểm tra dây và lắp thiết bị điện: Sau khi kéo dây điện xong, chúng ta cần phải kiểm tra xem nguồn điện đã được thông chưa, có bị chạm mạch hay không. Nếu không có vấn đề gì, chúng ta tiến hành lắp đặt và kết nối dây dẫn điện với các thiết bị điện

Lắp đặt hệ thống dây dẫn điện: Xác định được vị trí và lắp đặt xong các hệ thống thi công điện tại Long Sơn - Vũng Tàu, chúng ta tiến hành thông ống điện và kéo dây. Khi kéo dây thì trước tiên chúng ta cần phải dùng dây nilon luồn vào ống điện. Và những dây điện cần phải được làm dấu từng tuyến theo màu và theo pha. Với bước này, nếu bạn còn thắc mắc chưa biết cách làm, vui lòng liên hệ ngay cho Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Anacons theo hotline 0936.852.738 - 0987.959.318 hoặc email: hotrothietbidien@gmail.com để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thiết kế tủ điện: Tủ điện là nơi chữa các MCB hay còn gọi là thiết bị bảo vệ điện để khi có sự cố bất ngờ hay hư hỏng nào đó về hệ thống điện, chúng ta có thể kiểm tra và xử lý thông qua tủ điện.

Với bước thi công điện tại Long Sơn - Vũng Tàu này, chúng ta cần phải vẽ sơ đồ và định vị các vị trí để đặt thiết bị bảo vệ điện MCB, sau đó tiến hành lắp vỏ tủ điện. Hãy nhớ rằng ta phải đảm bảo vỏ của tủ điện có độ cách điện an toàn. Đồng thời, kết nối tủ điện này với hệ thống điện nhà bạn bằng các đầu cáp ra vào của tủ.

Kiểm tra, nghiệm thu tất cả hệ thống: Sau khi đã tiến hành thi công và lắp đặt những hệ thống trên, mạng lưới điện dân dụng đã được hoàn thiện. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cho hệ thống, chúng ta cần kiểm tra lại tất cả các hệ thống đã lắp đặt một lần nữa.

Vừa rồi là các bước thi công điện tại Long Sơn - Vũng Tàu theo đúng quy trình của Anacons. Nếu có nhu cầu về thi công điện hoặc nhận báo giá thi công điện tại Long Sơn - Vũng Tàu của Công ty CP Ancons, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Website: Thicongdien.net.vn

Công Ty Cổ Phần Anacons rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!