Hướng dẫn các bước thi công lắp đặt thiết bị điện tại Hậu Giang

Dưới đây là các bước hướng dẫn thi công lắp đặt thiết bị điện tại Hậu Giang mới nhất từ Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Anacons. Với các bước hướng dẫn này, Anacons hi vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách lắp đặt thiết bị điện cũng như có được mạng lưới điện an toàn.

Các bước thi công lắp đặt thiết bị điện tại Hậu Giang theo tiêu chuẩn năm 2018

Thi công lắp đặt thiết bị điện hiện nay đang cần phải được thực hiện qua những bước nào? Nếu bạn đang quan tâm đến các bước thi công lắp đặt thiết bị điện tại Hậu Giang và các tỉnh lân cận thì đừng quên tham khảo bài viết dưới đây!

thicongdientaihaugiangThi công lắp đặt thiết bị điện tại Hậu Giang

Quy trình thi công lắp đặt thiết bị điện tại Hậu Giang mới nhất hiện nay

1. Lắp đặt hệ thống ống điện âm sàn bê tông cốt thép: Khi thi công lắp đặt thiết bị điện tại Hậu Giang, trước hết cần phải có các hộp thiết bị trung gian. Các hộp box thiết bị trung gian này sẽ được lắp đặt ở những vị trí phù hợp trên sàn cốt pha. Kế sau đó, dùng ống điện để kết nói các hộp trung gian này lại để tạo thành đường dẫn ống dây điện nguồn cho các thiết bị điện. Khi đã hoàn thiện xong phần thực hiện này, nhanh chóng tiến hành đổ bê tông sàn. Lưu ý tại bước này, chúng ta nên hết sức cẩn trọng để không làm cho ống điện bị dẹp và làm biến dạng gây mất liên kết.
  2. Lắp đặt hệ thống điện âm tường: Khi lắp đặt hệ thống điện âm tường trong thi công lắp đặt thiết bị điện tại Hậu Giang, hãy nhớ rằng phải định vị vị trí phù hợp cho chiều cao, chiều dài và chiều rộng của hệ thống điện. Hơn nữa dùng máy cắt, cắt thành đường những vị trí đã được định vị. Rồi mới tiến hành thiết kế hệ thống điện và đóng lưới tường theo các đường đã cắt trước đó. Lưu ý, nếu trong quá trình sử dụng, hệ thống điện âm tường của bạn gặp phải những sự cố về rò rỉ điện do ẩm ướt thì có thể tham khảo một số cách để khắc phục tại Anacons theo hotline: 0936.852.738 - 0987.959.318 để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất.
  3. Lắt đặt hệ thống máng cáp: Máng cáp là thiết bị dùng để đưa dẫn các đường dây cáp điện, cáp mạng trong công trình thi công lắp đặt thiết bị điện tại Hậu Giang. Khi lắp đặt máng cáp chúng ta cần phải định vị cao độ và xác định các vị trí lắp giá đỡ máng cáp. Bên cạnh đó, chúng ta lắp đặt giá đỡ máng cáp sao cho khoảng cách giữa chúng là 1,1m đến 1,64m. Các máng cáp cần phải được kết nối đất bằng thanh đồng hoặc cáp đồng bọc PVC tạo thành hệ thống tiếp đất an toàn cho tuyến cáp.
  4. Lắp đặt hệ thống dây dẫn điện: Xác định được vị trí và lắp đặt xong các hệ thống thi công lắp đặt thiết bị điện tại Hậu Giang trên, chúng ta tiến hành thông ống điện và kéo dây. Lưu ý rằng, khi kéo dây thì trước tiên chúng ta cần phải dùng dây nilon luồn vào ống điện. Và những dây điện cần phải được làm dấu từng tuyến theo màu và theo pha.
  5. Kiểm tra dây và lắp thiết bị điện: Sau khi kéo dây điện xong, hãy kiểm tra xem nguồn điện đã được thông suốt và ổn định chưa, có bị chạm mạch hay không. Nếu sau khi kiểm tra không có vấn đề gì, lập tức tiến hành lắp đặt và kết nối dây dẫn điện với các thiết bị điện.
  6. Thiết kế tủ điện: Tủ điện là nơi chữa các thiết bị bảo vệ điện để khi có sự cố bất ngờ hay hư hỏng nào đó về hệ thống điện, do đó, khách hàng có thể kiểm tra và xử lý thông qua tủ điện. Theo đó, phải vẽ sơ đồ và định vị các vị trí để đặt MCB, sau đó tiền hành lắp vỏ tủ điện. Cần phải đảm bảo rằng vỏ của tủ điện có độ cách điện an toàn. Cuối cùng là kết nối tủ điện này với hệ thống điện nhà bạn bằng các đầu cáp ra vào của tủ. Có thể nói, đây là bước quan trọng nhất trong thi công lắp đặt thiết bị điện tại Hậu Giang.
  7. Kiểm tra, nghiệm thu tất cả hệ thống: Sau khi chúng ta đã tiến hành thi công và lắp đặt những hệ thống trên, mạng lưới điện dân dụng đã được hoàn thiện. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như tính thẩm mỹ cho hệ thống điện, chúng ta cần kiểm tra lại tất cả các hệ thống đã lắp đặt một lần nữa.

Trên đây là một số chia sẻ của Anacons về thi công lắp đặt thiết bị điện tại Hậu Giang. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt mới hoặc sửa chữa hệ thống điện dân dụng, hãy liên hệ với dịch vụ sửa điện của Công ty Cổ phần Anacons chúng tôi! Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: